star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Tiếng Hàn Du lịch

1. Tổng quan ngành

Trong nhiều năm trở lại đây, mối quan hệ song phương Việt Nam - Hàn Quốc đang phát triển rất thuận lợi với nhiều hoạt động hợp tác kinh tế cũng như giao lưu văn hóa giữa người dân của hai đất nước. Do vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân lực sử dụng thành thạo tiếng Hàn trong các lĩnh vực như: du lịch, kinh tế, giải trí, giáo dục,... đang ngày càng tăng cao. Đây được xem là tín hiệu tích cực về cơ hội tìm kiếm việc làm cũng như cơ hội tìm hiểu văn hóa, đất nước, con người xứ sở kimchi cho những bạn trẻ đang lựa chọn theo học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Ngành Tiếng Hàn Du lịch đào tạo những cử nhân thành thạo tiếng Hàn, có kiến thức về đất nước, văn hóa- xã hội Hàn Quốc, đặc biệt có kiến thức tổng quan về du lịch, lữ hành, điều hành tour du lịch nước ngoài, được tham gia các hoạt động trải nghiệm tại các nhà hàng, khách sạn, resort, sân golf có khách Hàn Quốc, và có cơ hội học tập tại Hàn Quốc

Sinh viên khoa Tiếng Hàn - ĐH Duy Tân bên cây “Kum namu - Cây Ước Mơ” được trưng bày trước văn phòng Khoa

Với phương châm đó, Khoa Tiếng Hàn đặc biệt chú trọng tuyển chọn đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tiễn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc nhằm truyền đạt các kiến thức bám sát thực tế cho sinh viên. Đặc biệt, sinh viên được học 100% với giảng viên người Hàn Quốc từ năm thứ nhất trong môn Ngữ âm và môn Nói, nhằm hạn chế tối đa phát âm sai cho sinh viên. Đồng thời, với đội ngũ giảng viên kiêm nhiệm người Hàn Quốc dồi dào, sinh viên có nhiều cơ hội thực tập giao tiếp với người bản xứ ngay tại trường, nâng cao khả năng phản xạ trong giao tiếp. 

“Lấy người học làm trung tâm” không chỉ thực hiện trong giờ lên lớp mà còn tiến hành thực tế thông qua các Câu lạc bộ học thuật như: Câu lạc bộ tiếng Hàn và Câu lạc bộ Tiếng Anh. Tại đây, sinh viên có thể thoải mái thực hành giao tiếp tiếng Hàn, tiếng Anh, thực hành phiên dịch, thực hành hướng dẫn tour du lịch bằng tiếng Hàn và trao đổi để hiểu sâu hơn bài học. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội bộ lộc tài năng và đam mê của bản thân với Câu lạc bộ KPop và Câu lạc bộ Taekwondo hoạt động hàng tuần dưới sự hỗ trợ của giảng viên trong Khoa.

Chương trình đào tạo TIẾNG HÀN DU LỊCH nhằm đào tạo ra những cử nhân tiếng Hàn có các khả năng sau:

- Có kiến thức tốt về tiếng Hàn và có thể sử dụng thành thạo tiếng Hàn (cấp 4 TOPIK trở lên, tức tương đương trình độ B2 theo khung tham chiếu Châu Âu).

- Có kiến thức tổng quan về du lịch, lữ hành, điều hành tour du lịch nước ngoài để bổ trợ cho công việc chuyên môn bên cạnh kiến thức tiếng Hàn.

- Có kiến thức cơ bản về văn hóa, kinh tế, lịch sử, địa lý Hàn Quốc để áp dụng vào các tình huống làm việc với người Hàn Quốc.

- Có kiến thức cơ bản về toán học, nghiên cứu khoa học, làm việc nhóm để tăng khả năng tư duy đáp ứng cho việc tiếp thu các kiến thức giáo dục chuyên nghiệp và khả năng học tập ở trình độ cao hơn.

- Có kỹ năng chuyển tải, truyền đạt vấn đề, kỹ năng giao tiếp, có trình độ tin học tương đương B và một ngoại ngữ 2 : tiếng Anh tối thiểu TOEIC 450, hoặc tiếng Trung HSK 2, hoặc tiếng Nhật N4).

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Đào tạo những cử nhân thành thạo tiếng Hàn, có kiến thức về đất nước, văn hóa - xã hội Hàn Quốc, đặc biệt có kiến thức tổng quan về du lịch, lữ hành, điều hành tour du lịch nước ngoài, được tham gia các hoạt động trải nghiệm tại các nhà hàng, khách sạn, resort, sân golf có khách Hàn Quốc, và có cơ hội học tập tại Hàn Quốc. Những cử nhân tốt nghiệp chương trình đào tạo này có thể tham gia ngay vào các vị trí làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, resort, sân golf, sân bay với các vị trí như điều hành tour du lịch, hướng dẫn du lịch, quản lý nhà hàng, lễ tân, chăm sóc khách hàng, tiếp viên hàng không… 

  • Kỹ năng Nghề nghiệp

- Kỹ năng chuyển tải, truyền đạt vấn đề

+ Có khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn tương đối thành thạo để chuyển tải,  truyền đạt vấn đề trong các tình huống biên phiên dịch Việt-Hàn, Hàn-Việt.

+ Có khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn tương đối thành thạo để chuyển tải, truyền đạt vấn đề trong các tình huống giao tiếp liên quan đến dịch vụ du lịch.

- Kỹ năng giao tiếp

+ Có khả năng thuyết minh, thuyết trình, trình bày kết quả hoặc báo cáo công việc của bản thân.

+ Có khả năng làm việc nhóm, hợp tác đa ngành.

+ Kỹ năng ngoại ngữ, tin học

+ Có trình độ ngoại ngữ (Tiếng Hàn) tối thiểu TOPIK 4, ngoại ngữ 2: tiếng Anh tối thiểu TOEIC 450, hoặc tiếng Trung HSK 2, hoặc tiếng Nhật N 2.

+ Trình độ tin học văn phòng tương đương bằng B (thông qua đợt khảo sát cuối khóa do trường tổ chức).

  • Cơ hội Việc làm và Thực tập

Sau khi hoàn thành chương trình học tập tại trường, cử nhân ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của Đại học Duy Tân hoàn toàn có thể làm việc tại những vị trí như:

- Hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour bằng tiếng Hàn Quốc tại các công ty du lịch, khu vui chơi mua sắm

- Nhân viên lễ tân tiếng Hàn Quốc tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng

- Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại các công ty hoặc chuỗi siêu thị có sử dụng tiếng Hàn Quốc

- Nhân viên Biên - Phiên dịch tiếng Hàn Quốc của các Sở Ngoại vụ, dự án phi chính phủ, tập đoàn đa quốc gia

- Chuyên viên của Sở Ngoại vụ, Trung tâm phục vụ đối ngoại, các Trung tâm công chứng dịch thuật làm việc với đối tác Hàn Quốc

- Nhân viên/quản lý của Bộ phận nhân sự, tuyển dụng, đào tạo, quản lý an toàn, tại các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước có sử dụng tiếng Hàn Quốc,...