star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Nghề phiên dịch tiếng Hàn - Top ngành thu nhập cao


1. Mức LƯƠNG TOP của phiên dịch tiếng Hàn trong công ty Hàn Quốc

Với sự xuất hiện và đầu tư ngày càng nhiều của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng phiên dịch viên tiếng Hàn ngày càng nhiều, minh chứng tốt nhất là con số lương phiên dịch tiếng Hàn trong 1 tháng nhận được.

Sự khảo sát chi tiết về mức lương phiên dịch tiếng Hàn tại website timviec365.vn, hiện tại con số lương công việc này sẽ có các cấp bậc cụ thể sau:

+ Mức lương trung bình thấp của phiên dịch tiếng Hàn là 6.000.000 triệu đồng.

+ Mức lương trung bình chung của phiên dịch tiếng Hàn là 15.200.000 triệu đồng.

+ Mức lương trung bình cao của phiên dịch tiếng Hàn là 17.500.000 triệu đồng.

Hiện tại, nếu bạn học đại học ngành tiếng Hàn khi trường với trình độ khá thì mức lương giao động từ 600 $ tức khoảng 14-16 triệu đồng /1 tháng.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm đi làm hoặc tiếng Hàn giỏi một chút thì các công ty sẵn sàng trả 1500 $ tức là hơn 30 triệu đồng /1 tháng.

(Tài liệu tham khảo: timviec365.vn)

Chương Trình Giao Lưu Văn Hóa Việt Nam - Hàn Quốc 2019

 

Đại học Duy Tân tổ chức Tuần lễ Giao lưu Văn hóa với các trường Đại học tại Hàn Quốc

2. Mức LƯƠNG KHỦNG của phiên dịch tự do tiếng Hàn

Khác với sự ổn định của nhân viên phiên dịch trong công ty, nghề phiên dịch tự do là nghề mang tính thời vụ. Tuy nhiên, nghề này đang được nhiều bạn học ngành tiếng Hàn lựa chọn vì MỨC LƯƠNG KHỦNG và sự tự do của nó. Với sự ồ ạt muốn mở rộng thị trường sang Việt Nam của các công ty Hàn Quốc thì các buổi hội nghị thương mại Việt Hàn hầu như diễn ra thường xuyên hàng tuần. Tại đây, các công ty Hàn Quốc đưa sản phẩm của họ sang giới thiệu để gặp gỡ trao đổi với các đối tác Việt Nam. Lúc đó, vai trò của người phiên dịch là vô cùng quan trọng. Một buổi hội nghị như vậy cần hàng chục phiên dịch viên nên số lượng phiên dịch viên tự do hiện tại không bao giờ hết việc. Các thông dịch tự do này được trả khoảng 150$ tức khoảng 3,2 triệu cho ngày làm việc. Thông thường, một hội nghị kéo dài khoảng 2-3 ngày, như vậy chỉ cần bạn đi dịch hội nghị vài ngày là đã bằng thu nhập làm trong 1 tháng.

Chương trình thực tập hay trao đổi sinh viên tại Thủ đô Seoul và Busan

Rất đông sinh viên ĐH Duy Tân đang tham gia các chương trình thực tập hay trao đổi sinh viên tại Thủ đô Seoul và Busan

Với mức lương khủng như vậy thì các bạn thích học ngoại ngữ còn ngại ngùng gì mà không thử sức với ngôn ngữ mang tính thời thượng như Ngôn ngữ Hàn Quốc nhỉ ^_^