star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Tiếng Nhật Du Lịch

TIẾNG NHẬT DU LỊCH

Chuyên ngành Tiếng Nhật Du Lịch

Khi đi làm, bạn sẽ thấy rằng trình độ ngoại ngữ có vai trò quan trọng như thế nào trong việc phát triển nghề nghiệp cũng như thăng tiến của bạn. Vậy nếu đã yêu thích ngoại ngữ, nếu đã quan tâm đến tiếng Nhật – một ngôn ngữ “khát” nhân lực đang là xu thế hiện nay, và thích đi đây đi đó, muốn làm việc trong ngành du lịch, có điều kiện về kinh tế,… tại sao lại không chọn học chuyên ngành Tiếng Nhật Du Lịch tại trường Ngoại ngữ Đại học Duy Tân?

Sinh viên theo học chuyên ngành Tiếng Nhật Du lịch ngoài việc được đào tạo tiếng Nhật với 4 kĩ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết, có kỹ năng biên phiên dịch, có kiến thức về đất nước, con người, văn hóa Nhật Bản; còn có kiến thức trong lĩnh vực du lịch như: tổng quan về du lịch lữ hành, tổng quan về lưu trú, nghiệp vụ hướng dẫn điều hành tour du lịch… Bên cạnh trình độ chuyên môn, sinh viên còn được trang bị một số kỹ năng không thể thiếu góp phần nâng cao năng lực sinh viên như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng về tin học…

Mục tiêu Đào tạo:

Chuyên ngành Tiếng Nhật Du lịch nhằm đào tạo ra những cử nhân tiếng Nhật có các khả năng sau:

- Có kiến thức chung và kiến thức đại cương làm nền cho cử nhân khoa học ngành Ngôn ngữ Nhật.

- Nắm bắt và áp dụng được những kiến thức cơ bản trong Ngữ âm học và Âm vị học ngôn ngữ Nhật để tự biết điều chỉnh và nâng cao khả năng phát âm trong khi sử dụng ngôn ngữ.

- Có kiến thức cơ sở về văn hóa Việt Nam, về Đất nước, Văn hóa và Văn minh Nhật Bản, có kiến thức về du lịch để áp dụng được vào thực tiễn công việc, áp dụng vào các tình huống làm việc với người Nhật.

- Rèn luyện về các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử và thái độ làm việc chuyên nghiệp của Nhật để hòa nhập vào môi trường kinh doanh quốc tế.

Kỹ năng nghề nghiệp

- Sử dụng thành thạo các kỹ năng trong tiếng Nhật gồm Nghe, Nói, Đọc, Viết.

- Có kỹ năng giao tiếp tốt trước công chúng bằng tiếng Việt và tiếng Nhật.

- Có kỹ năng hướng dẫn du lịch; khả năng thuyết minh chuyên sâu, lưu loát về các danh lam thắng cảnh, ẩm thực, nhà hàng, khách sạn để quảng bá được du lịch của Việt Nam với du khách quốc tế bằng tiếng Nhật.

- Có kỹ năng đọc, nắm bắt và chuyển ngữ các tài liệu từ tiếng Nhật sang tiếng Việt để giới thiệu được du lịch Nhật Bản cho du khách Việt Nam.

- Vận dụng tốt các kỹ năng về nghiệp vụ lễ tân tại các khách sạn, resort.

- Có kỹ năng làm việc nhóm tốt, biết phối hợp và hoàn thiện trong công việc chung.

Cơ hội việc làm

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Nhật du lịch có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn:

- Hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Nhật

- Trợ lý giám đốc, trưởng các bộ phận cần sử dụng đến tiếng Nhật

- Chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tiếp thị, lễ tân, chăm sóc khách hàng tại các khách sạn, nhà hàng, khu du lịch hoặc các công ty du lịch.

- Quản trị - điều hành - thiết kế tour tại các công ty du lịch trong và ngoài nước.

- Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Nhật.

- Nghiên cứu; hoặc giảng dạy tiếng Nhật tại các trường đại học, cao đẳng, phổ thông...